Cẩm Nang

Bánh rế nhân tôm:

Nguyên liệu:

Tôm sú: 300gr, thác lác: 50gr, chả cá ba sa: 50gr, bánh tráng rế: 1 sấp, dầu ăn.

Chế biến:

Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu sau đó xay nhuyễn và quét với chả cá. Nêm một chút bột nêm, tiêu. Bánh tráng rế tạo hình phễu cuốn lại, cho nhân tôm vào giữa, bên trên cho một con tôm tạo hình cho đẹp, khi xong cho vào chảo dầu chiên vàng.

Thưởng thức:

Cho bánh rế ra đĩa, dùng kèm với rau thơm và salad, cùng với nước xốt chua ngọt hoặc xốt xí muội, món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

 


 

Bánh xèo rế áp chảo

Nguyên liệu: 1 xấp bánh tráng rế, 2 thìa súp bột bánh xèo, 100g tôm, 100g thịt nạc xay nhuyễn, 50g thịt cua, 200g khoai môn, 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo), 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa súp dầu ăn, 10g cà-rốt, củ cải ngâm chua ngọt, 50g rau thơm, 200g rau xà lách, nước mắm pha chua ngọt.

Thực hiện: Gọt vỏ khoai môn, thái mỏng, hấp chín. Ngâm mộc nhĩ cho mềm, rửa sạch, thái sợi, rửa tôm, lột bỏ vỏ. Cho tôm, thịt nạc, thịt cua, trứng gà vào máy sinh tố xay nhuyễn, trộn đều hỗn hợp tôm xay với khoai môn, mộc nhĩ. Hòa bột bánh xèo, bột nghệ với 3 thìa súp nước, dùng cọ quết bột bánh xèo lên hai mặt bánh tráng rế, trải bánh tráng ra mặt khay, cho hỗn hợp nhân tôm lên một nửa bánh tráng, cán mỏng, gập bánh lại. Đun nóng chút dầu, cho bánh xèo vào áp chảo vừa vàng.

 


Cua lột chiên hoàng kim

 

Nguyên liệu: 


2 con cua lột, 100g bột chiên giòn, 200g dừa nạo, 1 xấp bánh tráng rế, xốt tương ớt chua ngọt, rau sống dùng kèm, dầu ăn. 



Thực hiện: 

Cua lột rửa sạch, để nguyên con. Bột chiên giòn khuấy sệt với ít nước. Nhúng cua vào bột, sau đó lấy ra, lăn qua dừa nạo cho phủ kín. Dùng bánh tráng rế quấn cua lại thật chặt. 

Bắc chào lên bếp, cho vào nhiều dầu ăn, thả vào chiên vàng. Dọn dùng kèm rau sống, chấm xốt tương.